Adobe Illustrator Được Sử Dụng Để Làm Gì?

Bất kỳ nhà thiết kế đồ họa nào cũng đã làm việc với Adobe Illustrator ít nhất một lần. Mặc dù mỗi nhà thiết kế đều có những kỹ năng riêng do kinh nghiệm và quy trình làm việc của họ, nhưng nhiều người trong số họ đã phàn nàn về việc sử dụng Adobe Illustrator có thể khó khăn như thế nào. Do đó, các nhà thiết kế đồ họa mới hoặc tiềm năng đã tự hỏi tại sao Adobe Illustrator lại được chứng minh là khó sử dụng.

Illustrator là gì?

Illustrator ( là một phần mềm khá nổi tiếng trong các lĩnh vực thiết kế đồ họa. AI là công cụ rất quan trọng cũng như bắt buộc phải biết đối với bất kỳ một nhà thiết kế nào.

Illustrator là gì?
Illustrator là gì?

Điều gì khiến Adobe Illustrator khó sử dụng?

Adobe Illustrator là một trình chỉnh sửa hình ảnh sử dụng các vectơ hỗ trợ trong việc mở rộng và hiển thị hình ảnh. Khi sử dụng trình chỉnh sửa hình ảnh, bạn sẽ làm việc với các đường và dạng hình học được mô tả bằng toán học. Quá trình chỉnh sửa dựa nhiều hơn vào kỹ năng kỹ thuật của bạn hơn là di chuyển các mảnh xung quanh cho đến khi hình ảnh nhấp chuột.

Illustrator nổi bật so với những người khác trong danh mục của nó bằng cách tạo ra những hình ảnh có đồ họa nhất quán. Nó cũng dễ dàng để nắm bắt những điều cơ bản và bắt đầu chỉnh sửa hình ảnh cơ bản. Hình ảnh được tạo ra thông qua Adobe Illustrator thường được sử dụng trong các dự án cao cấp như màn hình điện tử. Mặc dù có kết quả ấn tượng, Adobe Illustrator đã được chứng minh là khó sử dụng hơn do những lý do sau:

Adobe Illustrator hầu như không được sử dụng

Phần lớn chỉnh sửa hình ảnh được thực hiện bằng Adobe Photoshop , đã trải qua một đợt nâng cấp lớn. Sự đáng tin cậy của Photoshop và độ tin cậy của nó đã khiến mọi người chuyển hướng tập trung khỏi Illustrator. Việc sử dụng nhất quán trình chỉnh sửa hình ảnh khiến người dùng có kinh nghiệm và quen thuộc hơn với nền tảng của nó, và điều ngược lại là đúng.

Yêu cầu kỹ thuật

Là một nhà thiết kế đồ họa sử dụng Adobe Illustrator, bạn sẽ làm việc với các vectơ, đường kẻ và các dạng địa lý để chỉnh sửa hình ảnh. Đây có thể là một vai trò nhiệm vụ mà kinh nghiệm kỹ thuật của bạn sẽ có ích. Vấn đề duy nhất là các trình chỉnh sửa hình ảnh khác không sử dụng vectơ dễ sử dụng hơn, khiến nhiều người chọn chúng. 

Kỹ năng nghệ thuật

Mặc dù nhiều người có thể coi Adobe Illustrator như một trình chỉnh sửa hình ảnh mà nó vẫn có khả năng làm được, nhưng tiềm năng thực sự của nó nằm ở việc vẽ các hình ảnh vector. Như vậy, kỹ năng nghệ thuật sẽ giúp nhà thiết kế phát huy hết khả năng của nó, từ đó tạo ra những hình ảnh đẹp hơn. Thật không may, không phải tất cả các nhà thiết kế đồ họa đều có kỹ năng nghệ thuật để hỗ trợ họ, khiến việc sử dụng Illustrator trở nên khó khăn.

Điều gì khiến Adobe Illustrator khó sử dụng?
Điều gì khiến Adobe Illustrator khó sử dụng?

Adobe Illustrator được sử dụng để làm gì?

Các nhà thiết kế đồ họa, chủ yếu là người mới, thường gặp khó khăn khi mô tả công việc của Adobe Illustrator. Đối với nhiều người, phần mềm giúp chỉnh sửa hình ảnh, nhưng nó có những mục đích khác nhau. Thứ nhất, thế mạnh của phần mềm nằm ở việc vẽ ảnh vector hơn là chỉnh sửa ảnh.

Ngoài ra, phần mềm cũng được áp dụng cho các dự án khác nhau hơn là thao tác với các hình ảnh hiện có. Dưới đây là một số dự án bạn có thể xử lý bằng Adobe Illustrator:

  • Tạo logo: Adobe Illustrator hỗ trợ tạo logo doanh nghiệp từ đầu.
  • Kiểu chữ: Dự án này hoàn hảo cho một dự án kiểu chữ mà bạn có thể sử dụng trên tài liệu in.
  • Bản vẽ: Nếu dự án của bạn yêu cầu các bản vẽ độc đáo, thì Adobe Illustrator là phần mềm dành cho bạn.
  • Các biểu tượng: Phải là duy nhất và bạn có thể lưu chúng dưới dạng PSD để chỉnh sửa sau này bằng Photoshop.

Khi bạn đã thành thạo phần mềm và cảm thấy thoải mái khi làm việc trên nhiều dự án, bạn sẽ ngạc nhiên về mức độ bạn có thể làm với tư cách là một nhà thiết kế đồ họa bằng Adobe Illustrator.

Adobe Illustrator được sử dụng để làm gì?
Adobe Illustrator được sử dụng để làm gì?

Bạn có thể chỉnh sửa tệp Adobe Illustrator trên Photoshop không?

Các tệp Adobe Illustrator có thể chỉnh sửa bằng Photoshop, giúp các nhà thiết kế sử dụng hai phần mềm mạnh mẽ này. Tuy nhiên, có một số bước bạn cần làm theo để đạt được điều này, vì cố gắng mở dự án AI có thể không hiệu quả.

Dưới đây là một số cách bạn có thể thực hiện nhiệm vụ này:

Xuất dưới dạng tệp PSD

Nhiều nhà thiết kế không biết rằng họ có thể xuất các tệp Adobe Illustrator của họ dưới dạng. PSD, mà Photoshop có thể mở. Để quản lý điều này, bạn cần làm theo lộ trình sau: Tệp => Xuất dưới dạng => Photoshop (PSD).

Sao chép và dán làm đối tượng thông minh

Sau khi thực hiện xong dự án Illustrator, bạn có thể tiếp tục sao chép các tệp và chọn Smart Objects khi dán trên Photoshop.

Hai phương pháp giúp bạn làm việc trên cùng một dự án sử dụng các nền tảng khác nhau mà vẫn đảm bảo chất lượng hình ảnh.

Adobe Illustrator là một công cụ có giá trị cho các nhà thiết kế đồ họa, miễn là họ biết cách sử dụng nó. Nó được phân loại là phần mềm khó sử dụng vì nó sử dụng các vectơ để chỉnh sửa hình ảnh. Nó cũng đòi hỏi các kỹ năng nghệ thuật và kỹ thuật để khai thác hết tiềm năng của nó. Bạn có thể mở các tệp Illustrator trên Photoshop bằng cách xuất dưới dạng. Các tệp PSD hoặc bằng cách sao chép dán dưới dạng “Đối tượng thông minh”.


Post Views:
16

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo
Cổng game quốc tế Sunwin